เบอร์โทร | ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ
เบอร์โทร​ 08-6330-7228
หากมีข้อสงสัย Click
Business Attire ผู้หญิง แต่งอย่างไรให้เป๊ะ

Business Attire ผู้หญิง แต่งอย่างไรให้เป๊ะ

แน่นอนว่าสำหรับสาวๆ ที่เคยทำงานในออฟฟิศ เข้าประชุมสำคัญทางธุรกิจ หรือแม้แต่การไปสัมภาษณ์งาน คงไม่แปลกใจว่าเรื่องการแต่งกายนั้นค่อนข้างท้าทายอยู่พอสมควร หลายคนคงเคยได้ยินคำว่าแต่งตัวแบบ Business Attire มาแล้วบ้าง ซึ่งปัจจุบันนี้การแต่งตัวแบบ Business Attire นี้ค่อนข้างทำให้หลายๆ คนสับสนมากกว่าในสมัยก่อน เพราะนอกจากจะต้องคำนึงถึงความเป็นทางการแล้ว สำหรับสาวๆ จะให้ทิ้งความเป็นแฟชั่นหรือการมีสไตล์ไปเลยก็คงจะไม่ไหว วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียดีๆ ในการแต่งตัวแบบ Business Attire มาให้สาวๆ ได้เก็บไว้เป็นไอเดียในการแต่งตัวไปทำงานกันได้มากขึ้นค่ะ  

Business Attire ผู้หญิงคืออะไร?

Business Attire ผู้หญิงคืออะไร?

Business Attire คือ การแต่งตัวอย่างเป็นทางการสำหรับการทำงานในออฟฟิศและงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในเชิงธุรกิจ ซึ่งเป็นการแต่งกายที่เน้นสไตล์ของชุดที่แสดงถึงความเป็นมืออาชีพที่บ่งบอกถึงความฉลาดและการมีไหวพริบ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายก็คงจะหนีไม่พ้นชุดสูท แต่สำหรับคุณผู้หญิงนั้นสามารถเลือกใส่ได้ 2 ประเภท คือ ชุดสูทกระโปรงผู้หญิงและชุดสูทกางเกงผู้หญิง Pant Suit นั่นเองค่ะ  

Business Attire ผู้หญิงแบบทางการ VS แบบไม่เป็นทางการ

การแต่งกายด้วยชุดทำงานแบบทางการและไม่ทางการนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่คุณจะต้องรู้ไว้ก็คือการแต่งกายแบบไหนเหมาะสำหรับอะไรและจะใส่อย่างไรให้ดูเหมาะสมนั่นเองค่ะ ชุดทำงานแบบไม่เป็นทางการเป็นสไตล์ชุดที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้บ้างขณะอยู่ในที่ทำงาน ซึ่งในบางบริษัทหรือออฟฟิศจะมีฟอร์มแบบนี้ในทุกวันศุกร์แบบ ‘วันศุกร์แบบสบายๆ’ เป็นต้น ชุดทำงานแบบทางการ (Business Attire) เช่น ชุดสูทกระโปรงผู้หญิง ชุดสูทกางเกงทำงานผู้หญิง เป็นชุดที่ให้ความรู้สึกที่มีประสบการณ์ในการทำงานมากกว่าชุดแบบไม่เป็นทางการ อีกทั้งชุดที่เป็นทางการยังสามารถใช้ประโยชน์ในโอกาสที่ต้องแสดงความเป็นมืออาชีพ เช่น การพบปะลูกค้าและการนำเสนองานต่างๆ เป็นต้น

Business Attire ผู้หญิงต้องใส่เมื่อไหร่?

1. ในออฟฟิศ

Business Attire ผู้หญิงคืออะไร?

เมื่อต้องแต่งตัวไปทำงานในออฟฟิศตลอดทั้งวัน การเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ให้ความสะดวกสบายตลอดทั้งวันนั้นค่อนข้างมีความสำคัญ ดังนั้นการใส่กางเกงนั้นเป็นทางเลือกที่ดีกว่าแน่นอนในการเคลื่อนไหวและนั่งทำงานอยู่เมื่อเทียบกับชุดเดรสรัดรูปและกระโปรง หากคุณเป็นพนักงานออฟฟิศมาค่อนข้างยาวนานแล้ว คุณจะมีความเข้าใจเป็นอย่างดีถึงหน้าที่คุณในออฟฟิศ ดังนั้นคุณสามารถที่จะนำเอาตัวตนความเป็นคุณใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้าก่อนเพื่อช่วยลดความกังวลเกี่ยวกับเรื่องการแต่งตัวนั่นเองค่ะ

2. การสัมภาษณ์งาน

Business Attire ผู้หญิงคืออะไร?

แน่นอนว่าการเลือกแต่งตัวแบบ Business Attire ที่เป็นทางการไปในวันสัมภาษณ์งานเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว การเลือกแต่งการด้วยชุดสูทผู้หญิงไม่ว่าจะชุดสูทกางเกงทำงานผู้หญิง Pant Suit หรือชุดสูทกระโปรงผู้หญิงก็ตามจะแสดงให้ทางบริษัทที่สัมภาษณ์งานคุณได้เห็นถึงความสมาร์ทและการสร้างความประทับใจที่ยอดเยี่ยมแน่นอน ในการมัดใจกรรมการนั้นไม่ยากเลยค่ะเพียงแค่สาวๆ เลือกใส่เสื้อผ้าที่เรียบๆ แต่เป็นทางการ เช่น ชุดสูทกางเกงผู้หญิงแบบ slim-cut สีกรมท่า กับเสื้อสีขาวด้านใน พร้อมรองเท้าส้นสูงก็สามารถทำให้คุณเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจได้ค่ะ อ้อ! อย่าลืมเครื่องประดับด้วยนะคะ เครื่องประดับก็ควรเลือกที่มีความเรียบแต่ดูดีค่ะ ในส่วนของกระเป๋านั้นแนะนำให้เลือกเป็นกระเป๋าถือสีดำดีกว่าค่ะ

3. Cocktail Business Attire

Cocktail Business Attire

สำหรับ Dress code นี้ มักพบในงานสังสรรค์หลังเลิกงาน เช่น คุณต้องการที่จะแสดงความโก้หรูแต่ยังคงความเป็นทางการเอาไว้อยู่ ดังนั้นคุณควรที่จะเลือกชุดสูทกระโปรงผู้หญิงที่มีการตัดเย็บที่เหมาะในการใช้ที่เป็นทางการแต่ยังคงความเป็นตัวตนของคุณเอาไว้อยู่ เช่น ชุดสูทกระโปรงที่มีแขนแบบระบาย โดยเลือกตัวที่มีแพทเทิร์นแบบมีเอกลักษณ์หรือมีเครื่องประดับที่คอ จากนั้นจบลุคนี้ด้วยรองเท้าส้นสูง คลัท และเครื่องประดับ แต่หากคุณไม่อยากใส่กระโปรงคุณก็สามารถเลือกกางเกงสูท Pant Suit แบบ Slim ก็ได้เช่นกันค่ะ แต่การเลือกใส่ชุดสูทกางเกงผู้หญิง Pant Suit คุณจะต้องคำนึงถึงเสื้อตัวในที่ไม่ควรที่จะเป็นเสื้อคอปกอย่างเด็ดขาด!

ทั้งนี้การเลือกแต่งกายด้วย Dress code แบบ Business Attire นั้นคุณจะต้องเข้าใจสถานการณ์ก่อนว่าคุณกำลังจะไปที่ใด ซึ่งหลักๆ คุณสามารถเลือกชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ บนพื้นฐานของชุดสูทที่สามารถเลือกใส่ได้ทั้งกับกางเกงและกระโปรงนั่นเองค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ ชาวออฟฟิศจะได้ประโยชน์จากบทความนี้กันมากขึ้นนะคะ
มองหาร้านตัดสูท ราคาไม่แพง รับตัดสูทด่วน คลิกเลย!! https://www.ร้านตัดสูท.com/

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา ---------
Website : https://www.ร้านตัดสูท.com
Line@ : @mctailor
Tel : +66863307228

ร้านตัดสูท Monte Carlo Tailors

บทความที่น่าสนใจ

ร้านสูทมอนเต้ คาร์โล เทเลอร์

ที่อยู่ ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

3/6 Soi​ Ratchata Phan, Ratchathewi, Makkasan , Bangkok, Thailand, Bangkok

วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-19.00 น.

ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า | Monte Carlo Tailors

เพื่อทำการสั่งซื้อและจองนัดหมายทันทีกรอกแบบฟอร์มโดย กดปุ่มข้างล่าง นะครับ​

© ตัดสูท ราคา - มอนติ คาร์โล เทเลอร์ ​ All right reserved