เบอร์โทร | ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ
เบอร์โทร​ 08-6330-7228
หากมีข้อสงสัย Click
เคล็ดลับเปิดใจกับลูกค้าร้านตัดสูท

เคล็ดลับเปิดใจกับลูกค้าร้านตัดสูท

คุณราชา: อยากจะถามว่าสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณในการเปิดร้านตัดสูทเวลานี้คืออะไร จะชักจูงลูกค้ายังไง อะไรที่ลูกค้ากังวล แล้วเราจะตอบลูกค้ายังไง ถามผมได้เลย

อ.เอ๋: อยากให้เล่าว่าเวลาลูกค้าเข้ามาตัดสูทผู้ชาย อะไรเป็นสไตล์ที่คนฮิตกัน แล้วสไตล์ต่างๆ ในสายตาของช่างตัดชุดสูทมันแตกต่างกันยังไงบ้าง

คุณราชา: เมื่อลูกค้าเข้าร้านตัดสูทจะมองหาตัดสูท ราคาถูกและคิดมาอยู่แล้วว่าฉันจะแต่งตัวยังไง บางคนคิดว่าฉันแต่งตัวยังไงก็ไม่ขึ้น หรือคิดว่าฉันอ้วน ฉันแต่งยังไงก็ดูผอมไม่ได้ เราก็มีสูทผู้ชายอ้วน หรือว่าอะไรก็แล้วแต่มันก็ไม่สุดสักที ซึ่งมันอาจจะเกิดจากการที่เขาโดนล้อมาก่อน หรือเขามีเรื่องราวในวัยเด็กว่าแต่งตัวยังไงก็ไม่ขึ้น สิ่งที่เราต้องทำคือเราต้องเล่าสตอรี่ที่ใหญ่กว่าสิ่งที่เขากังวลให้ได้ เพราะเวลาลูกค้ามาหาเราเขาจะถามว่า อันนี้มันเข้ากับฉันไหม สิ่งนี้มันแปลว่าอะไรเนี่ย ฉันควรจะแต่งตัวยังไงดี ถ้าฉันใส่ชุดสูทแล้วมันจะดูอ้วนไหม จะดูเตี้ยไหม มันจะเข้ากับตัวฉันไหม มีชุดสูทคนอ้วนหรือเสื้อสูทคนอ้วนแฟชั่นหรือเปล่า สิ่งที่เราต้องทำคือเข้าไปคุยกับเขาเลยว่าผมเข้าใจว่าคุณมีข้อกังวลเหล่านี้ เมื่อก่อนผมก็เคยกังวลแบบนี้เหมือนกัน แล้วก็เล่าว่าคุณก้าวข้ามสิ่งเหล่านี้มาได้ยังไง เช่น ฉันไปเรียนกับอาจารย์เอ๋มา เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการแต่งกายระดับโลกเลยแหละ เขา consult ให้ผู้นำทั่วอาเซียนเลย พอฉันได้เรียนฉันเลยเข้าใจว่ามันมีวิธีจัดการในสิ่งที่คุณกังวลอยู่ เช่น ฉันสามารถเทียบสีผิวคุณได้ และเข้าใจสไตล์คุณได้ ถ้าทำแบบนั้นคุณจะสามารถใส่ชุดสูทดูออกมาผอมเพรียว หรือออกมายืนข้างหน้าแล้วเป็นที่น่าสนใจของคนได้ทันที ในตอนนั้นคุณได้สร้างความเป็น expert ให้กับตัวคุณแล้ว พร้อมทลายกำแพงในใจเขาด้วย ไม่ว่าคุณจะแนะนำอะไรไปเขาก็จะฟัง แต่ถ้าคุณไม่ทำแบบนั้นก่อน เขาจะเชื่อในแบบของเขาอยู่อย่างนั้น พอคุณผลักดันเขามากๆ เขาก็จะบอกว่ามายุ่งกับเขาทำไม

คำถามจากผู้เรียน: คำถามเวลาลูกค้ามาหาช่างร้านตัดสูทเขามักจะถามว่าอะไร

คุณราชา: เขาจะเริ่มจากข้อกังวลของเขาเลย ดังนั้นเราอย่าเพิ่งไปคุยกับเรื่องส่วนตัวของเขา ไม่อย่างนั้นเขาจะปิดใจ เราควรจะถามก่อนว่าเขาจะใส่ชุดสูทนั้นในโอกาสอะไร ที่ไหน พอเขาบอกว่าจะไปไหน คุณก็บอกว่าคุณเข้าใจว่าตัดชุดสูทสีไหนโทนไหนจะเข้ากับที่นั่น พอคุณเปิดบทสนทนาแบบนี้เขาก็จะอนุญาตให้คุณเข้าไปในชีวิตเขา

คำถามจากผู้เรียน: ถ้าในทางตรงกันข้าม เขาเป็นคนมั่นใจในสไตล์ของเขาอยู่แล้ว แต่ในสายตาของช่างเราดูแล้วว่าถ้าตัดสูทด่วนแบบนี้ไม่เหมาะกับเขา เราควรจะทำยังไง

คุณราชา: เราก็แชร์สตอรี่ แล้วก็ชื่นชมเขาก่อน ชื่นชมในความคิดเห็นของเขา อาจจะถามเขาว่าเขาทำงานด้านไหน ฟังเขามากๆ อย่าต่อต้าน ลูกค้าจะรู้สึกว่าอยากเปิดใจเพราะเขาไม่รู้สึกว่าโดนบังคับ ถามความต้องการและอาจจะถามว่าแบบนี้ดีไหม มีตัวเลือกให้เขา อย่าไปบอกว่าเขาเป็นแบบนี้ควรจะชุดสูทใส่แบบนี้ คุยให้เหมือนเป็นการแชร์ไอเดียระหว่างกัน ก่อนอื่นคือต้องดูก่อนว่าเขาเป็นประเภทไหน เข้ามายังไง เราต้องสร้างเบื้องหลังความสัมพันธ์กับเขาก่อน พูดอะไรไปเขาถึงจะยอมรับฟัง เพราะการแต่งกายมันเป็นอะไรที่ personal มากๆ ดังนั้นเราต้องสร้างตรงนี้ก่อนเพื่อที่จะเข้าถึงเขาได้

อ.เอ๋: ผู้หญิงเวลาเลือกเสื้อผ้า เลือกชุดสูทสำหรับผู้หญิงแล้วใส่ไม่ได้จะรู้สึกแย่ คิดว่าจะต้องไปลดน้ำหนักก่อน น้อยมากที่จะไปแก้เสื้อผ้า ส่วนใหญ่จะซื้อไปถ้าใส่ไม่ได้ก็จะลดน้ำหนักเพื่อใส่ให้ได้ แตกต่างจากผู้ชายเวลาซื้อเสื้อผ้า ไปร้านตัดสูทผู้ชาย ถ้าตัวเองใส่ไม่ได้จะไปซื้อใหม่ เน้นง่ายเป็นหลัก mindset คนละแบบ

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา ---------
Website : https://www.ร้านตัดสูท.com
Line@ : @mctailor
Tel : +66863307228

ร้านตัดสูท Monte Carlo Tailors

บทความที่น่าสนใจ

ร้านสูทมอนเต้ คาร์โล เทเลอร์

ที่อยู่ ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

3/6 Soi​ Ratchata Phan, Ratchathewi, Makkasan , Bangkok, Thailand, Bangkok

วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-19.00 น.

ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า | Monte Carlo Tailors

เพื่อทำการสั่งซื้อและจองนัดหมายทันทีกรอกแบบฟอร์มโดย กดปุ่มข้างล่าง นะครับ​

© ตัดสูท ราคา - มอนติ คาร์โล เทเลอร์ ​ All right reserved