เบอร์โทร | ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ
เบอร์โทร​ 08-6330-7228
มาทำความรู้จักชุดสูทผู้ชายแต่ละประเภทกันเถอะ

มาทำความรู้จักชุดสูทผู้ชายแต่ละประเภทกันเถอะ

ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าชุดที่เป็นสากลและสุภาพสำหรับหนุ่มในการออกงานหรือมีโอกาสพิเศษต่างๆ คงหนีไม่พ้นชุดสูทผู้ชาย แต่เราเชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้ว่าชุดสูทเท่ๆ ที่เรามักจะพูดถึงกันนั้นมีแบบไหนบ้าง และแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร? เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร? วันนี้เราได้รวบเราเอาชุดสูทชายประเภทต่างๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

Single-Breasted Suit หรือ สูทแบบกระดุมแถวเดียว

สำหรับสูทผู้ชายแบบกระดุมแถวเดียวเป็นเสื้อสูทที่มีกระดุมและที่กลัดกระดุมเพียงหนึ่งเม็ดเท่านั้น ซึ่งเมื่อติดกระดุมแล้วเสื้อสูทจะต้องไม่ทับกัน ทั้งนี้ดีไซน์อาจจะมีกระดุมได้ถึง 2-3 เม็ดก็เป็นได้ (แต่เมื่อติดกระดุมจะต้องติดเม็ดกลางเม็ดเดียวเท่านั้นค่ะ) ทั้งนี้ตัดชุดสูทผู้ชายในลักษณะนี้สามารถใส่เสื้อกักทับ โดยเสื้อจะต้องพอดีตัวและไม่มีปกเสื้อ ทั้งนี้เสื้อกั๊กอาจทำมาจากเนื้อผ้าชนิดเดียวกันกับชุดสูทก็ได้ โดยเมื่อสวมใส่แล้วจะต้องมีคอเสื้อในลักษณะ V-Shaped ชุดสูทสวยๆ ในลักษณะนี้อาจรู้จักกันในนามของสูทสไตล์อังกฤษนั่นเองค่ะ

Double-Breasted Suit หรือ สูทแบบกระดุมสองแถว

มาเริ่มกันที่สูทแบบแรก นั่นคือ ‘สูทแบบกระดุมสองแถว’ เป็นสูทที่มีลักษณะที่เสื้อด้านหน้าไขว้ทับกัน ซึ่งสูทรูปแบบนี้จะไม่มีรอยผ่าหลังเลย (Ventless) โดยทั่วไปสูทแบบกระดุมสองแถวนี้จะมีกระดุมแบบสี่เม็ดหรือหกเม็ด ชุดสูทแฟชั่นชายรูปแบบนี้หลายคนอาจรู้จักในนามของสูทสไตล์อิตาลี และผู้ชายที่มีความสูงมักจะเลือกใส่เพราะให้รูปลักษณ์ที่น่าเกรงขาม ชุดสูทอิตาลีในลักษณะนี้ยังให้ความรู้สึกแบบ Conservative และการตัดเย็บที่ประณีตอีกด้วยค่ะ

Dinner Suit หรือ สูทสำหรับดินเนอร์
สำหรับ Dinner suit เป็นรูปแบบของชุดสูทเท่ๆ ผู้ชายที่เบสิคที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะนิยมใส่สูทและเนคไทที่เป็นสีดำ โดยทั่วไปมักจะเลือกสีเข้มไว้ก่อนเสมอและจะต้องพอดีตัว ซึ่งปัจจุบันนี้จะออกไปทางแบบ Slim fit เสียมากกว่า และยังเหมาะกับเป็นชุดสูทผู้ชายอ้วนอีกด้วยค่ะ

Tuxedos หรือ ทักซิโด้
เป็นที่แน่นอนและยอมรับกันดีอยู่แล้วว่าชุดทักซิโด้เป็นสูทที่เป็นทางการและเป็นที่สุดของบรรดาชุดสูทผู้ชายทั้งหมดที่ใส่กัน ซึ่งการสวมใส่ทักซิโด้นี้อาจจะออกแนวที่ค่อนข้างมีสไตล์ที่เน้นงานโฆษณาอย่างที่บรรดาซุปตาร์และดาราฮอลลีวูดที่เดินในงานพรมแดงเพื่อเข้ารับรางวัล Oscar เป็นต้น ซึ่งดาราเหล่านี้จะเลือกใส่ทักซิโด้สีดำแบบดั้งเดิม เรียดได้ว่าเป็นชุดสูทผู้ชายแฟชั่นโดยสามารถใส่ร่วมกับผ้าคาดเอว (Cummerbund) ที่เป็นสีเดียวกันหรือเข้มกว่าทำจากผ้าซาตินเพื่อเพิ่มความเรียบหรูขึ้นมานั่นเองค่ะ ไม่เพียงเท่านั้นยังเหมาะกับชุดสูทงานแต่งงานใส่แล้วเท่ห์ดูดีมีคลาสมากๆ ค่ะ

Wedding Suit หรือ สูทสำหรับแต่งงาน
อันที่จริงแล้วชุดสูทงานแต่งงานสำหรับที่ใช้ในพิธีแต่งงานนั้นค่อนข้างหลากหลายเพราะขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ในส่วนของเนื้อผ้าที่มักจะเลือกใช้จะเป็นผ้ากำมะหยี่ ผ้าไหมหางโจว (Jacquard) หรือผ้าที่มีความเงาและให้ความรู้สึกที่หรูหรา ซึ่งส่วนใหญ่มักเลือกใส่สูทเท่ๆ ที่มีกระดุมหนึ่งหรือสองเม็ดและมีความ slim fit ที่มีกระเป๋าเสื้อ เป็นต้น

Mandarin Suit หรือ สูทแบบแมนดาริน
ในส่วนของชุดสูทแบบแมนดารินเป็นหนึ่งในรูปแบบของชุดสูทชายที่อาจมีความแปลกตาไปบ้าง เพราะในส่วนของคอเสื้อจะต้องมีปกคอเสื้อตั้งขึ้นมา โดยทั่วไปจะติดกระดุมครบทุกเม็ดคล้ายเสื้อราชปะแตนในบ้านเรา การตัดเย็บจะเน้นแบบค่อนข้างพอดีตัว เน้นให้ดูผอมแบบสุขภาพดี เป็นอีกชุดสูทผู้ชายเท่ๆ แต่เก๋อย่าบอกใครเชียว

Lounge Suit
Lounge Suit เป็นสูททางการที่คุณผู้ชายสามารถใส่ได้ในวันธรรมดาทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่มักจะหมายถึงวันทำงานทั่วไป เสื้อสูทและกางเกงสูทที่เลือกใส่จะต้องมีความพอดีตัวในระดับหนึ่ง ซึ่งสามารถใส่กับเนคไทหรือไม่ต้องใส่ก็ได้ สีที่เลือกใช้มักจะออกโทนสีสว่างไปจนถึงกลางๆ เช่น ชุดสูทผู้ชายสีเทาโดยนิยมใช้เป็นสูทที่มีกระดุมแบบแถวเดียวที่มีกระดุมสองเม็ดนั่นเองค่ะ

Business Suit หรือ สูทนักธุรกิจ
สำหรับชุดสูทผู้ชายรูปแบบสุดท้ายของเราในวันนี้ก็คือชุดสูทสำหรับนักธุรกิจ เป็นสูทที่มีความเป็นทางการและเลือกใช้สีที่มีสไตล์แบบสุขุม พร้อมเน้นความพอดีตัว ความแตกต่างระหว่างสูทนักธุรกิจและ Lounge Suit คือแบบหลังจะมีความ Conservative และเป็นทางการมากกว่า โดยทั่วไปเรามักจะเห็นผู้คนสวมใส่ชุดสูทในสไตล์นี้ในสีกรมท่าหรือสีดำ สามารถเป็นชุดสูทผู้ชายอ้วนที่พรางหุ่นได้ดี ในส่วนของกระดุมนั้นสามารถเลือกใช้แบบแถวเดียวหรือสองแถวก็ได้ค่ะ หากสนใจร้านตัดสูท ราคาไม่แพง หรือ รับตัดสูทด่วน
คลิกเลย!! www.ร้านตัดสูท.com


บทความที่น่าสนใจ

ร้านสูทมอนเต้ คาร์โล เทเลอร์

ที่อยู่ ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

339/1 Rajprarob Soi 12
Makkasan Ratchthewi Bangkok 10400

วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-21.30 น.
วันอาทิตย์ 08.30-19.00 น.​

ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

เพื่อทำการสั่งซื้อและจองนัดหมายทันทีกรอกแบบฟอร์มโดย กดปุ่มข้างล่าง นะครับ​

© 2564 ตัดสูท ราคา - มอนติ คาร์โล เทเลอร์ All rights reserved.