เบอร์โทร | ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ
เบอร์โทร​ 08-6330-7228
หากมีข้อสงสัย Click
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับชุดสูทผู้ชาย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับชุดสูทผู้ชาย

คุณราชา: ร้านตัดสูทผู้ชายจะมีแบบ double breasted และ single breasted ส่วนใหญ่คนจะตัดชุดสูทแบบ single breasted ก่อน ตัวต่อไปเรื่อยๆ ถึงจะมาตัดแบบ double breasted กัน

เสื้อสูทชายแบบ jacket กับ blazer แตกต่างกันยังไง ถ้าสังเกต blazer จะเป็นกระดุมแบบ metallic สีทอง เป็นยูนิฟอร์ม จะมีกระดุม 4 กับ 6 เม็ด

คำถามจากผู้เรียน: ถ้าเอาชุดสูทไปแยกใส่จะเป็นยังไง

อ.เอ๋: มันก็จะกลายเป็น jacket หรือ blazer ไป เลือกผิดนี่ดู uneducated ไปเลย

คำถามจากผู้เรียน: ขนาดของปกกับรูปหน้าหรือรูปร่างของคนใส่เสื้อสูทผู้ชายและเสื้อสูทผู้หญิงมีผลยังไงบ้าง

คุณราชา: จุดประสงค์ของการใส่ชุดสูทชายและชุดสูทหญิงก็เพื่อให้คนที่ใส่ได้รับความสนใจ ดังนั้นถ้าเราทำขนาดของปกไม่เหมาะ จนทำให้คนไปสนใจแต่เสื้อผ้า

อ.เอ๋: มันก็ผิดจุดประสงค์ ร้านตัดสูททุกร้านมีการตัดสูทด่วนที่ถูกออกแบบมาให้ใส่แล้วดูดี ดังนั้นเมื่อใส่ชุดสูทแฟชั่นเข้าไปแล้วจะต้องดูแล้วลงล็อค และให้เราดูมีเชฟ ดังนั้นขนาดปกก็ต้องดูว่าเราเป็น big size หรือ small size ถ้าเราเป็น big size เราก็สามารถทำปกให้ใหญ่ขึ้นได้หรือไหล่กว้างขึ้นได้ รวมถึงการเปลี่ยนสูททำให้เราดูเปลี่ยนคาแรคเตอร์


สำหรับกระดุม โดยปกติเสื้อสูทผู้ชายและเสื้อสูทผู้หญิงกระดุมเม็ดแรกควรอยู่ประมาณ 1 นิ้วครึ่งเหนือสะดือ โดยทั่วไปกระดุม 3 เม็ดจะเหมาะกับคนที่ตัวสูง

พี่ใส่สูทให้จับตรงกลางก่อน ใส่แขนนึงแล้วดึงขึ้นมา แล้วค่อยอ้อมไปใส่อีกแขน แล้วค่อยดึง

สูทขึ้นมาสูทผู้ชายความยาวเวลานั่งควรจะปิดถึงบั้นท้าย

วิธีการติดกระดุมเสื้อสูท เราจะไม่ติดเม็ดล่างเลย ถ้ามี 2 เม็ดเราจะติดแค่เม็ดบน มี 3 เม็ดเราก็จะติดเม็ดที่ 1 กับเม็ดที่ 2 เท่านั้น หรือถ้าติดเม็ดกลางจะดูเป็นแฟชั่น เพราะสูทมีประวัติมาจากอังกฤษ เจ้าส่วนใหญ่ตัวใหญ่ ทำให้เวลาติดกระดุมเม็ดล่างแล้วมันเด้งออกไป ไม่มีใครกล้าว่าอะไรเพราะเดี๋ยวโดนตัดหัว อันนี้เป็นเรื่องเล่า ดังนั้นเวลาใส่ชุดสูททั้งสูทชายและสูทหญิงเลยไม่ติดกระดุมเม็ดล่างกัน ถ้าเข้าประชุมแล้วติดกระดุมครบทุกเม็ดมา คนจะดูรู้ทันทีว่าไม่ใช่ executive มาก่อน อาจจะเป็นตำแหน่งอื่นมา ให้เราสังเกตหนังที่มีการใส่สูท เช่น ฟิตตี้เชด เจมส์บอน จะไม่เคยเจอดารา Hollywood ติดกระดุมครบทุกเม็ด ตรงกันข้ามกับคุณชายช่อง 7 บ้านเรา ติดครบทุกเม็ดเลย ดูเหมือนลูกทุ่งมาแน่นอน ไม่ได้ศึกษาเรื่องนี้มาก่อน

การแต่งตัวก็เกี่ยวกับสายอาชีพด้วย เช่น ไอทีหรือดิจิตอลก็ใส่ขาเต่อได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่เปิด space จะทำให้เราดูสูงขึ้นทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย แต่ถ้าพูดถึง culture ของชุดสูทผู้ชายหรือ culture ผู้ชาย ในฐานะ Image consultant เราต้องให้ความรู้ลูกค้าในทุกเรื่อง และบอกในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้าบอกเขาด้วย

คุณราชา: สูทผู้ชายที่ดีคือสูทที่ใส่แล้วดึงความสนใจไปที่หน้าได้ นั่นคือจุดประสงค์ของสูทผู้ชาย แล้วเวลาใส่ต้องดูพอดีตัวมากๆ ลองคิดดูเราเห็นคนยืนอยู่ข้างหน้าใส่สูทผู้ชายแล้วมันแน่น เราก็จะไม่สนใจเขา ก็ต้องเปลี่ยนเป็นสูทผู้ชายอ้วน หรือแม้แต่ถ้ามันดูหลวมไปเราก็จะไปติดกับความวุ่นวายของเขา จุดประสงค์ของสูทก็คือต้องเสริมคนที่พูดอยู่

วิธีที่จะทำให้ผู้ชายดู v-shape ที่สุดคือการตัดสูทผู้ชายทำให้บ่าเขาเปิดขึ้นมา แล้วตรงลำตัวทำให้แน่นแต่ไม่แน่นจนปลิ้น ก็จะทำให้เขาดูมี v-shape

มองหาร้านตัดสูท ราคาไม่แพง คลิกเลย!! https://www.ร้านตัดสูท.com/

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา ---------
Website : https://www.ร้านตัดสูท.com
Line@ : @mctailor
Tel : +66863307228

ร้านตัดสูท Monte Carlo Tailors

บทความที่น่าสนใจ

ร้านสูทมอนเต้ คาร์โล เทเลอร์

ที่อยู่ ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

3/6 Soi​ Ratchata Phan, Ratchathewi, Makkasan , Bangkok, Thailand, Bangkok

วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-19.00 น.

ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า | Monte Carlo Tailors

เพื่อทำการสั่งซื้อและจองนัดหมายทันทีกรอกแบบฟอร์มโดย กดปุ่มข้างล่าง นะครับ​

© ตัดสูท ราคา - มอนติ คาร์โล เทเลอร์ ​ All right reserved