เบอร์โทร | ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ
เบอร์โทร​ 08-6330-7228
หากมีข้อสงสัย Click
สูทบูรัลโร (Bolero) เป็นยังไง มาดูกันให้ชัด ๆ

สูทบูรัลโร (Bolero) เป็นยังไง มาดูกันให้ชัด ๆ

ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมามีกระแสดังในด้านแฟชั่นจนทำให้เกิดคำถามมากมายว่า “สูทบูรัลโร” คืออะไร มีดีไซน์ สไตล์ รวมถึง Fitting อย่างไรบ้าง?

สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะความนิยมจากซีรีส์ยอดฮิตของเกาหลีเรื่อง Vincenzo ที่ตัวละครหลักเติบโตในอิตาลี และด้วยอาชีพทนายการแต่งตัวเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ตัวละครจึงมีการบอกกล่าวกับคนรอบตัวว่าชุดของเขาคือ “สูทบูรัลโร” ที่มีราคาแพง

หากใครได้รับชมซีรีส์เรื่องนี้ คุณผู้ชมอาจเข้าใจว่าชุดสูทที่เนี๊ยบ เรียบหรู สูทสวย ๆ ตัดในสไตล์อิตาลี slim fit มีสัดส่วนเข้ากับรูปร่าง พอดีตัว หมายถึง สูทบูรัลโร ตามที่คุณทนายเขาใส่แล้วออกมาดูเท่ หลอจนใครเห็นก็ต้องกรี๊ดโดยเฉพาะสาว ๆ

แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่เสียทีเดียว…

ก่อนอื่นนะครับ ถ้าลอง search Google จะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสูทสวย ๆ แนวนี้ให้ศึกษากันสักเท่าไหร่นัก… คงสงสัยกันล่ะสิ ซีรีส์ดังขนาดนี้แต่ทำไมสูทแฟชั่นที่ดูน่าจะมาแรงตามกระแสกลับไม่ค่อยมีข้อมูลอะไร?


เพราะว่าจริง ๆ แล้ว “สูทบูรัลโร” คือเสื้อแจ็คเก็ตแบบสั้น ที่ให้อารมณ์ของสูทผู้หญิง โดยทั่วไปแล้วจะเป็นแบบเปิดด้านหน้า ไม่มีปกเสื้อ แขนยาว คล้าย ๆ สูทแบบยักไหล่ แต่มีลักษณะการตัดที่หยุดไว้แค่บริเวณเหนือเอว ต้นกำเนิดและแรงบันดาลใจในการดีไซน์สูทประเภทนี้มาจากสเปนก่อนศตวรรษที่ 19 ตามแบบฉบับของชุด chaquetilla ซึ่งเป็นชุดที่บรรดานักสู้วัวกระทิงชาวสเปนนิยมสวมใส่กัน

ความแตกต่างของสูทบูรัลโร

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนระหว่าง สูทบูรัลโร กับสูทแบบยักไหล่คือ การดีไซน์ของบูรัลโรจะมีความคล้ายคลึงกับแจ็คเก็ตแบบครอป และที่สำคัญมีโครงสร้างและรูปแบบของการตัดเย็บที่รายละเอียดเยอะกว่าในบางจุด ซึ่งสูทยักไหล่หลาย ๆ ตัวจะเห็นว่าไม่ได้มีการดีไซน์อะไรให้ยุ่งยากมากนัก แค่เน้นเรื่องของการใส่แล้วพอดีตัวกับสาว ๆ ก็เพียงพอ อย่างไรก็ตามจะเลือกสูทผู้หญิงแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล

Trend ปัจจุบันผู้คนที่สวมใส่มักจะเป็นผู้หญิงมากกว่า ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนมาก คือ การแต่งกายตามแฟชั่นผู้หญิงของสาวญี่ปุ่นมักนิยมสวมใส่ สูทบูรัลโร ที่ทำจากผ้าไหมทับบนชุดแซกอีกทีหนึ่ง ซึ่งจะบอกว่านี่คือสไตล์ที่แท้จริงของสูทตัวนี้ก็คงไม่ผิดนัก (Formal Form) แถมความพิเศษให้คือ เลือกสีสันได้หลากหลายตามแฟชั่นผู้หญิงที่ชอบ แต่ละสีมีความโดดเด่นและสวยงามในแบบฉบับของตนเองทั้งสิ้น

ส่วนผู้ชายเรากับการใส่ สูทบูรัลโร จะพบเห็นได้น้อยมาก ๆ คือถ้าเป็นในการใช้ชีวิตประจำวันแทบไม่เจอหนุ่ม ๆ ใส่สูทสไตล์นี้กันเลยด้วยซ้ำ จะเห็นใส่กันบ่อย ๆ ก็ต่อเมื่อชายคนนั้นเป็นนักสู้กระทิง หรือที่คุ้นหูกันในชื่อ มาธาดอร์นั่นเอง (Matador)

ลักษณะสูทบูรัลโร ของผู้ชายที่เหล่านักสู้วัวกระทิงนิยมใส่กันจะมีกระดุมแบบดับเบิ้ลเรียงไปเรื่อย ๆ เมื่อสวมใส่แล้วเหมือนจะเอวลอยนิด ๆ ให้ความแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ทำให้รู้ได้ทันทีว่านี่คือ มาธาดอร์ พร้อมจะสู้รบกับวัวกระทิงอันแสนดุร้าย และกระหายเลือด!!!

เมื่อมองภาพรวมทั้งหมดจึงเห็นได้ว่า “สูทบูรัลโร” นี้ไม่ใช่สูตรแบบทางการเสียทีเดียว แต่มักสวมใส่เป็นชุดออกงานตามโอกาสต่าง ๆ ที่เห็นสมควร หรือมองว่าเหมาะกับการเลือกใส่สูทตัวนี้ เช่น ผู้ชายที่กำลังจะไปต่อสู้กับวงกระทิงก็จะหยิบสูทเท่ ๆ มาใส่ เพื่อแสดงออกชัดเจนว่าเขาคือนักสู้ เป็นต้น

ตามที่กล่าวไปว่า สูทบูรัลโร จะนิยมใส่กับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่านี่เป็นตัวเลือกของสูทแฟชั่นใหม่ที่น่าสนใจ และอาจพึ่งเคยรู้จักมาก่อนก็ลองมองหาเอามาไว้เป็นอีก collection ในตู้เสื้อผ้าได้เหมือนกันนะครับ วันไหนที่อยากเปลี่ยนลุค อยากทดลองอะไรใหม่ ๆ ก็หยิบเอามาสวมใส่ทับกับชุดแซกได้สบาย ๆ เพิ่มความเก๋และช่วยให้ดูน่ามองมากขึ้นอีกหลายเท่าเลยแหละ

สรุปก็คือ ณ ปัจจุบัน สูทบูรัลโร เป็นเสื้อแจ็คเก็ตที่ผู้หญิงนิยมสวมใส่มากกว่า ส่วนใหญ่จะเลือกสวมทับชุดแซก ไม่ใช่สูทแบบที่ผู้ชายใส่เป็นทางการ หรือมีขนาดสูทที่ยาวเหมือนที่ทุกคนคุ้นเคยตามปกติ

แต่เหนือสิ่งอื่นใดแฟชั่นเป็นความชอบส่วนบุคคล หนุ่ม ๆ คนไหนอยากเท่เหมือนกับคุณทนาย Vincenzo แนะนำว่าให้ลองมองหาสูทแฟชั่นที่เหมาะสมกับตัวเองจะช่วยให้การแต่งตัวและภาพลักษณ์ภายนอกออกมาดูดีมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลย

ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของ “สูทบูรัลโร” ที่นำมาฝากทุกคน และยังอยากย้ำอีกเช่นเคยว่าการแต่งตัวเป็นสไตล์เฉพาะของแต่ละบุคคล เป็นความพึงพอใจที่ได้สวมใส่ เพียงแค่เลือกให้ถูกต้องตามกาลเทศะก็มีชุดออกงานดี ๆ ที่ไม่ต้องกังวลใจแล้ว ก็มาปรับความเข้าใจจากสิ่งที่ได้เล่าสู่กันฟัง

ส่วนใครที่มีข้อสงสัยว่าตัดสูทด่วนที่ไหนดี ก็ต้องเลือกมองหาร้านที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถดูได้จากงานตัวอย่างที่ร้านนั้นเคยตัดมา สังเกตเนื้อผ้า ดีไซน์ ความเรียบร้อยของงาน และที่สำคัญราคาต้องน่าประทับใจ เท่านี้ก็จะมีสูทสวย ๆ สูทเท่ ๆ ไว้ใส่ออกงานแล้วครับ

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา ---------
Website : https://www.ร้านตัดสูท.com
Line@ : @mctailor
Tel : +66863307228

ร้านตัดสูท Monte Carlo Tailors

บทความที่น่าสนใจ

ร้านสูทมอนเต้ คาร์โล เทเลอร์

ที่อยู่ ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

3/6 Soi​ Ratchata Phan, Ratchathewi, Makkasan , Bangkok, Thailand, Bangkok

วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-19.00 น.

ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า | Monte Carlo Tailors

เพื่อทำการสั่งซื้อและจองนัดหมายทันทีกรอกแบบฟอร์มโดย กดปุ่มข้างล่าง นะครับ​

© ตัดสูท ราคา - มอนติ คาร์โล เทเลอร์ ​ All right reserved