เบอร์โทร | ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ
เบอร์โทร​ 08-6330-7228
หากมีข้อสงสัย Click
เลือกชุดสูทยังไงให้เข้ากับเรา

เลือกชุดสูทยังไงให้เข้ากับเรา

คุณราชา: ถ้าเรารู้ background ลูกค้า เราจะเข้าใจว่าเขามาจากไหน เราจะเข้าใจว่ารูปร่าง slim ของคนวัยทำงานกับ slim ของเด็กวัยรุ่นอาจจะไม่เหมือนกัน แล้วจะตัดสูทที่ไหนดี

ร้านตัดสูทผู้ชายเสื้อสูทผู้ชายกับกางเกงสูทผู้ชายก็ควรเลือกให้เข้ากัน ถ้าข้างบน slim ข้างล่างก็ไม่ควรบาน แต่ถ้ากางเกงสูทผู้หญิงจะมีหลากหลาย แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน ดังนั้นสิ่งสำคัญเราต้องถามลูกค้า เพราะบางคนจะมีสไตล์ส่วนตัวอยู่

อ.เอ๋: กรณีที่ลูกค้ามีสไตล์ส่วนตัว แต่เราเห็นแล้วว่ามันไม่เข้ากัน กรณีนี้เราจะต้องไปคุยกับช่างไว้ก่อนว่าเป็นแบบนี้ๆ ช่างจะสามารถแนะนำการตัดสูทยังไงได้บ้าง เราอาจจะใช้วิธีที่ไปในเชิงบวก โดยการบอกว่าวิธีไหนบ้างที่จะทำให้เขาใส่สูทผู้หญิงหรือสูทผู้ชายแล้วดูสูงขึ้น แทนที่จะไปบอกว่าหากตัดสูทแบบนี้ทำให้เขาดูไม่สูง

คุณราชา: เราต้องดูด้วยว่า การที่เราบอกว่าตัดชุดสูทสไตล์แบบนี้ไม่ใช่สำหรับลูกค้า อาจจะไม่ใช่สำหรับโอกาสนั้นๆ ไม่ใช่ว่าไม่ใช่ตลอดเวลา เราก็จะบอกว่าแบบนี้คุณเหมาะกับใส่ชุดสูทไปงานแต่งงานเพื่อน งานสังสรรค์ แต่ว่าถ้าไปนำเสนอหน้าห้อง ถ้าใส่ชุดสูทแบบนี้จะทำให้คนสนใจแต่เสื้อผ้า แต่ไม่ฟังคุณ ก็ให้แนะนำเขาไป

ส่วนใหญ่ชุดสูทผู้ชายและชุดสูทผู้หญิงก็จะสีดูน่าเบื่อ เหมือนกันไปหมด เราเลยอาจจะต้องสร้างความ contrast ให้ชุดสูทแฟชั่นบ้าง เช่น เอาสีถุงเท้าหรืออะไรไปตัด

อ.เอ๋: การใส่ชุดสูทผู้หญิงที่เป็นผ้ากำมะหยี่จะทำให้เราดูหรูขึ้นทำให้ชุดสูทมีราคาเมื่อเทียบกับแจ็คเก็ตธรรมดา ผ้าเวลเวทไม่แนะนำสำหรับริมทะเล สภาพอากาศหรืออะไรรอบข้างจะทำให้อายุผ้าเราสั้นลงได้


คุณราชา: Notch Lapel ถ้าเราอยากให้คนดูสูงขึ้นเราก็ต้องตัดสูทเท่ๆ ซึ่งทำให้เชฟรอนสูงขึ้นไปอีก ส่วน Peak Lapel เวลาคนเห็นมันจะเสริมให้มองขึ้นไปดูหน้าของคนใส่ ดีมากสำหรับคนที่พรีเซนต์งาน ส่วน Shawl Lapel ปกกล้วยหอม จะใช้สำหรับชุดทักซิโด้หรือชุดไปงาน White Thai Event ส่วนใหญ่ถ้าทักซิโด้สีดำ จะทำให้ตรงปกเป็นเงาๆ

ส่วนใหญ่คนที่ต้องการสูทแบบทางการ ก็จะมาตัดแบบ Notch Lapel ส่วนคนที่ชอบแต่งตัวแฟชั่นก็จะตัดแบบ Peak Lapel ร้านตัดสูท กรุงเทพและรับตัดสูทด่วนจะเข้าใจวิธีการตัดสูททั้ง2แบบ

อ.เอ๋: ปกที่เป็น Peak Lapel จะช่วยให้เราดู  v-shape ขึ้น สูทผู้ชายหรือสูทผู้หญิงเมื่อใส่ดูเพรียวขึ้นและดูโมเดิร์นขึ้น ส่วนการจะทำให้ดูตัวสูงขึ้นจะต้องดูที่กระดุม ที่ต้องระวังคืออย่าทำให้ lapel ผอมไป ไม่งั้นจะดูเหมือนสูทเกาหลี ประมาณ 2 นิ้วครึ่งกำลังดี สำหรับผู้ชายไหล่กว้าง การตัดชุดสูทสามารถที่จะทำ Peak Lapel ให้กว้างได้

จุดที่บรรจบระหว่าง collar กับ lapel เรียกว่า gorge แล้วด้านขวาของ lapel ก็จะมีรังปก ส่วนชุดสูทผู้ชายต้องมีกระเป๋าเสมอ เอาไว้ใส่ pocketware ซึ่งต้องเป็นสีที่ contrast หรือสีตัดกัน pocketware มีไว้ใช้สำหรับผู้หญิง เป็นชุดสูทเท่ๆ ดังนั้นผู้ชายจะพกไว้สำหรับสาวๆ เวลาเขามีอะไรเปื้อนจะได้ยื่นให้ หรือเวลาผู้หญิงร้องไห้

บทความที่น่าสนใจ

ร้านสูทมอนเต้ คาร์โล เทเลอร์

ที่อยู่ ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

339/1 Rajprarob Soi 12
Makkasan Ratchthewi Bangkok 10400

วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-19.00 น.

ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

เพื่อทำการสั่งซื้อและจองนัดหมายทันทีกรอกแบบฟอร์มโดย กดปุ่มข้างล่าง นะครับ​

Design by Genius

© 2564 ตัดสูท ราคา - มอนติ คาร์โล เทเลอร์ All rights reserved.