เบอร์โทร | ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ
เบอร์โทร​ 08-6330-7228
หากมีข้อสงสัย Click
สูท VS เบลเซอร์ต่างกันอย่างไร ?

ตัดสูทครั้งแรกทั้งที จะเลือกสูทสีไหนก่อนดี?

– มุมมองจากเจ้าของ ร้านตัดสูท

นักเล่นสูทหลายท่านมีความเข้าใจผิดว่าสูทสีดำเป็นสูทที่ใช้ได้ในทุกโอกาสงานและควรจะเป็นสูทตัวแรก

ในฐานะที่ผมเป็นเจ้าของร้านตัดสูทสิ่งหนึ่งที่อยู่ในกระบวนการที่เราให้บริการลูกค้าคือ การลองตัวแพทเทิร์นหรือโครงสูทที่เราสร้างขึ้นมา

ในช่วงลองตัวเราจะนำโครงสูทสวมบนสรีระลูกค้า และแก้เข้าหรือออกตามเหมาะสมแต่ละสัดส่วนของร่างกาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าไปใช้ในวาระงานที่เขากำลังไป 


บทสนทนานี้ก็คล้ายกันครับ มันเป็นการลองสวมดูว่ามุมมองผมจะเอาไปใช้ประโยชน์กับคุณได้หรือไม่ และส่วนที่ใช้ได้คุณก็เก็บไปใช้ ส่วนที่ไม่ใช่คุณก็ไม่จำเป็นต้องเอาไปใช้

อะเรามาเริ่มกัน..ผมขอตอบอย่างนี้ด้วยการท้าวความก่อนนะครับ

การใส่ชุดสูทเป็นการดึงดูดความสนใจมาให้ผู้ที่ใส่ เพื่อเขาจะได้ส่งคุณค่าผ่านบทสนทนาที่เขาจะมีและทำให้บทสนทนานั้นมีคุณค่ามากขึ้นโดยการได้ความเคารพจากผู้อื่นเมื่อมาจากความตั้งใจนี้ เราจะเริ่มมองเห็นได้ว่าสีดำเป็นสีที่มีอิทธิพลสูง และอาจจะบาทแทงตาในระดับหนึ่ง ซึ่งอาจจะทำให้ผู้อื่นรู้สึกถูกข่ม

เพราะฉะนั้นการตัดชุดสูทสีดำเลยไม่เหมาะสมกับทุกโอกาสงาน โดยเฉพาะการร่วมประชุมกลุ่มหรือการขึ้นพูดบนเวที เพราะจะทำให้สายตาผู้คนไปติดและหมกมุ่นอยู่กับสีสูท และหลุดประเด็นที่สื่อออกมาจากคำพูดผู้ใส่

เมื่อเป็นเช่นนี้คำถามต่อมาคือ แล้วเฉดสีไหนล่ะที่เหมาะสมกับทุกโอกาสงานคำตอบคือสีที่ใกล้เคียงกับสีดำมากที่สุดแต่ soft กว่า อย่างเช่น Midnight blue (กรมมืด) และ Charcoal grey (เทามืด)

ชุดสูทสีประเภทนี้ในวงการสากลถือว่าเป็นสูทพื้นฐานที่สุด และใช้ได้กับทุกโอกาสงาน

Midnight blue (กรมมืด) : เป็นสีที่ถ้าเรามองฟ้าตอนกลางคืน ถ้าไม่มีตัวเปรียบเทียบมันจะดูเหมือนสีดำ แต่ถ้าวันนั้นพระจันทร์ไม่เต็มดวง ส่วนที่ปกคลุมอยู่เราจะเห็นชัดว่าเป็นสีดำสนิท และถ้าเราเปรียบเทียบกับท้องฟ้าจะเริ่มมองเห็นความเป็นสีกรมสะท้อนกลับนั่นคือสี Midnight blue
(กรมมืด) และเป็นสีที่สง่างามมาก มี 3-4 เฉดสีที่สวยมากCharcoal grey (เทามืด) พูดง่ายๆก็คือสีธุลีผงถ่านหลังจากถูกเผาแล้ว จะออกเทามืดๆเกือบดำ แต่เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นเฉดเทา สีนี้ใส่แล้วดูสุขุมสง่ามาก และเรียกความเคารพจากผู้อื่นได้ดี

วิธีเลือกว่าจะเลือกเฉดไหนดี ให้เหมาะสมกับคุณ: เมื่อคุณไปที่ร้านตัดสูท กรุงเทพลองขอเขาลองเฉดเหล่านี้มาแนบกับสรีระคุณในกระจก แล้วดูการสะท้อนสีกับผิวและแสงไฟ บวกกับถามคำแนะนำจาก stylist ในร้าน

มันจะมีเฉดนึงแหละที่โดดเด่นขึ้นมาที่สุด และเรียกคุณ คุณก็เลือกสีนั้น เรียบง่ายแค่นี้เอง

ที่นี้คุณก็มีอาวุธในมือที่เป็นความรู้ ออกผจญภัยหาตัดชุดสูทตัวแรกของคุณแล้วแหละหวังว่ามุมมองผมเป็นประโยชน์และสาระ ให้กับคุณนะครับ ขอบคุณครับ

ทางร้านตัดสูทได้จัดสรรให้คุณได้แก้ชุดสูทไม่จำกัดจำนวนครั้งใน 2 ปีหลังจากการสั่งตัดสูท "การตัดชุดสูทเป็นการวัดตัวคุณโดยเฉพาะทรงของสูทจะสร้างมาเพื่อคุณคนเดียว”

"ชุดสูท" จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ผู้สวมใส่ดูมีความน่าเชื่อถือ และปรับบุคลิกภาพที่ดีด้วย”

ช่องทางติดต่อสอบถามเพิ่ม
Tel: 086-33-7228
LINE ID: @mctailor

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา ---------
Website : https://www.ร้านตัดสูท.com
Line@ : @mctailor
Tel : +66863307228

ร้านตัดสูท Monte Carlo Tailors

บทความที่น่าสนใจ

ร้านสูทมอนเต้ คาร์โล เทเลอร์

ที่อยู่ ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า

3/6 Soi​ Ratchata Phan, Ratchathewi, Makkasan , Bangkok, Thailand, Bangkok

วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.30-19.00 น.

ร้านตัดสูท Premium กรุงเทพ | รับตัดสูทด่วน ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า | Monte Carlo Tailors

เพื่อทำการสั่งซื้อและจองนัดหมายทันทีกรอกแบบฟอร์มโดย กดปุ่มข้างล่าง นะครับ​

© ตัดสูท ราคา - มอนติ คาร์โล เทเลอร์ ​ All right reserved